iWater ứng dụng tối đa công nghệ để tiết kiệm thời gian cho khách hàng

Không chỉ đòi hỏi giao nhanh, khách hàng gọi nước còn muốn việc gọi nước chỉ mất vài giây. iWater ứng dụng tối đa công nghệ để đáp ứng yêu cầu này.
 
Thời gian luôn là yếu tố cạnh tranh quan trọng giữa các dịch vụ giao nước. Từ năm 2017 đến nay, iWater trở thành thương hiệu giao nước bình được biết đến rộng rãi nhất tại TP.HCM và khu vực lân cận, cũng như tại khu vực Hà Nội nhờ cam kết thời gian giao hàng tối đa chỉ từ 1 - 2 giờ (tùy khu vực) kể từ khi tiếp nhận được yêu cầu đặt hàng.
 
Công nghệ chính là yếu tố hàng đầu giúp start up trong lĩnh vực siêu ngách này có tốc độ tăng trưởng đều đặn 10 -15% mỗi năm
Công nghệ chính là yếu tố hàng đầu giúp start up trong lĩnh vực siêu ngách này có tốc độ tăng trưởng đều đặn 10 -15% mỗi năm

Để giữ được cam kết đó trong suốt nhiều năm với hơn 30 ngàn khách hàng quen thuộc, iWater liên tục cập nhật các ứng dụng công nghệ mới nhất. Công nghệ chính là yếu tố hàng đầu giúp start up trong lĩnh vực siêu ngách này có tốc độ tăng trưởng đều đặn 10 -15% mỗi năm, cán mốc doanh số 20 tỉ đồng sau 5 năm bắt đầu từ con số 0. 

Ban đầu, iWater ra đời để nhận thực hiện những khâu công việc mà hơn 3.000 đại lý phân phối nước trên địa bàn TP.HCM chưa làm được. Đó là việc điều hành giao nhận, kho bãi, tổng đài… Các đại lý trả phí 2.000 đồng/sản phẩm cho iWater khi giao dịch thành công. Tham gia iWater, các đại lý nước không cần đến nhân viên trực điện thoại nữa. Tổng đài của iWater sẽ điều phối việc giao nước dựa trên hệ thống định vị vừa nhanh, vừa gọn. Ngay sau khi đi vào hoạt động, trung bình mỗi ngày, iWater mang về cho các đại lý thêm 30 khách hàng mới.

Bên cạnh đó, iWater cũng tự tạo dựng hệ thống kho và lực lượng giao hàng riêng. Trong mảng kinh doanh đòi hỏi sức người này, nhân viên giao nước đóng vai trò quan trọng. Trước khi giao nước, iWater phải hỗ trợ nhân viên giao hàng xác định địa điểm giao hàng, ước lượng thời gian giao đến nơi trong bao lâu, sắp xếp những đơn hàng khách hàng đặt trước, hoặc là những nơi thuận tiện đường đi một nơi mà có thể giao đến từng khách hàng trên cùng 1 tuyến đường, ngoài ra còn phải tính luôn cả việc ùn tắc, hư xe, sự cố…. 
Nhờ công nghệ, iWater trở thành đối tác của một hệ thống bán gas có hàng trăm cửa hàng trên toàn quốc
Nhờ công nghệ, iWater trở thành đối tác của một hệ thống bán gas có hàng trăm cửa hàng trên toàn quốc

Cùng với nhân viên giao nước, tổng đài có vai trò quan trọng không kém trong việc giữ chân khách hàng. iWater cố gắng để khách hàng đặt nước từ lần thứ hai trở đi chỉ cần mất 5 giây cho công đoạn liên hệ với tổng đài, thậm chí chỉ cần 1 tin nhắn Zalo 5 chữ: “giao chị 3 bình nước” là 2 tiếng sau, 3 bình nước đúng loại sẽ đến đúng địa chỉ. Nhờ mọi thông tin về khách hàng đều đã được lưu lại nên ngay khi nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn đặt hàng, cửa sổ thông tin của khách sẽ được tự động mở ra.

Bên cạnh đó, nhờ áp dụng hệ thống Voip chuyên nghiệp có khả năng tiếp nhận cùng lúc hàng trăm cuộc gọi, dù tổng đài của iWater chỉ có hai nhân sự nhưng khách hàng lúc nào cũng có thể liên hệ gọi nước trong thời gian phục vụ từ 8-20 giờ. Ứng dụng công nghệ nên năng suất và hiệu suất của tổng đài viên tại start up này luôn ở mức tối đa. Công nghệ cũng được ứng dụng vào quá trình ghi chép lại thông tin về cuộc gọi: khách hàng ở địa chỉ nào, có nhu cầu gì, thái độ ra làm sao…. để phục vụ cho quá trình xử lý yêu cầu của khách được tối ưu nhất. Để tăng năng suất thì tổng đài phải rút ngắn thời gian ghi chép, do đó iWater cũng sử dụng công cụ để hỗ trợ tổng đài nhập liệu nhanh hơn…

Tiếp nối việc đặt nước, chờ giao nước, câu chuyện thanh toán tại iWater cũng phải gọn gàng nhất. Đây là đơn vị giao nước đầu tiên ứng dụng đặt nước, gas và thanh toán bằng QR Code, bên cạnh thu tiền mặt và nhận chuyển khoản. Tất cả nhằm mở rộng đối tượng khách hàng đến tối đa và giành lấy thị phần từ đối tượng khách hàng gen Z đang lớn dần.

Sau thành công của dịch vụ giao nước, anh Nguyễn Văn Nam, Founder của start up đã dùng mô hình này để hợp tác với một số hệ thống bán lẻ gas. Hợp tác với iWater là một hệ thống bán gas có hàng trăm cửa hàng trên toàn quốc với 1.000 nhân sự vận hành (60 nhân viên tổng đài).

Tuy nhiên, nước và gas chỉ là bước khởi đầu, cùng với dịch vụ giao gạo (ra mắt giữa năm nay) và tiếp đó nữa là giao tất cả nhu yếu phẩm, iWater sẽ đặt chân vào các hộ gia đình ở đô thị như một hệ sinh thái. App điện thoại của start up này sẽ sớm ra mắt và anh Nguyễn Văn Nam tin tưởng rằng khách hàng của anh sẽ đón nhận. Hiện nay, chỉ cần 1 số điện thoại là khách hàng đặt mua được nước, gas, gạo của iWater.

Tiếp đó khi có app, người dùng nếu sắp hết sữa hay nước ngọt thì chỉ cần quét mã sản phẩm cần mua thêm là biết được: cửa hàng nào gần nhà mình nhất đang có mặt hàng đó, giá bao nhiêu… từ đó tiết kiệm được chi phí giao hàng và nhận hàng trong thời gian nhanh nhất.

Cảm Tú
 
 

Chia sẻ:

Bình luận Facebook